VƯỜN KIỂNG THẾ ANH

VƯƠN KIỂNG THẾ ANH

Theo tin từ tờ Hôn nhân & Pháp luật, một cây sanh cổ có dáng Đại Thế Vân Tùng, trồng trong phần bể cây được dát vàng xuất hiện ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định sáng 25/8, gây xôn xao giới chơi cây cảnh.

Chủ sở hữu ban đầu của bể cây là ông Nguyễn Văn Oai (quê Thái Bình). Ở triển lãm, nhiều người đã tận mắt thấy lớp vàng lóng lánh quanh thành chậu cây cảnh quý.

Một clip với thông tin "những người thợ dát vàng cho bể cây cảnh" cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, ghi lại công đoạn cây sanh Đại Thế Vân Tùng được 3 người phụ nữ dát vàng phần bể

.cây cảnh

Ông Xuân Cường (còn được gọi Cường họa sĩ, dân chơi cây cảnh) nhận định trên báo Đất Việt, việc dát vàng vào bể cây cảnh là trường hợp đầu tiên xuất hiện trong làng cây cảnh và đây cũng là điều bình thường.

"Dát vàng vào bể cây cảnh thì cũng bình thường thôi, người ta có tiền thì người ta làm. Mặt khác, dát vàng vào bể cảnh như vậy cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu", ông nói với nguồn trên.

Đồng quan điểm với Cường họa sĩ, ông Ngọc Thoan (chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên) nói, có người thấy lạ thì nghĩ họ "chơi ngông", nhưng việc dát vàng bể cây cũng không tốn nhiều.

F
Facebook chat

(0)